Vệ sinh nội thất như thế nào là chuẩn quốc tế?

don-noi-that-o-to-xe-hoi-3

Vệ sinh nội thất ô tô giờ đây gần như là một việc làm bắt buộc sau một thời gian sử dụng đối với các chủ xe. Vấn đề đặt ra là liệu các cơ sở đã vệ sinh nội thất xe đúng cách. Hãy tham khảo bài viết này để bạn có thể hiểu thêm về tiêu chuẩn vệ sinh nội thất ô tô Quốc Tế

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô tiêu chuẩn Quốc Tế

1.Bước chuẩn bị

Trước khi dọn vệ sinh nội thất, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn bộ nội thất xe để xem xét có vấn đề gì bất thường hay không. Ví dụ như các vết trầy xước, nứt vỡ, vết ố bẩn cứng đầu hay thậm chí là xác động vật chết hay mùi bất thường.

Bước quan sát đầu tiên này rất quan trọng để kỹ thuật viên có thể đánh giá sơ bộ về tình trạng nội thất xe và đưa ra phương án dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Đồng thời cũng báo cho chủ xe nắm được tình trạng của chiếc xe cũng như thống nhất và đồng ý phương án vệ sinh nội thất ô tô.

Tiếp theo, để quá trình vệ sinh nội thất được hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất, chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ, dung dịch cần thiết tập trung gần vị trí của xe. Như vậy sẽ tránh việc mất thời gian đi tìm kiếm công cụ trong khi đang làm việc.

lớp dung dịch dưỡng da bảo vệ khi vệ sinh nội thất

2. Dụng cụ và sản phẩm sử dụng

Các dụng cụ và sản phẩm cần chuẩn bị trước khi dọn vệ sinh nội thất ô tô:

  • Thùng đựng rác bẩn
  • Máy hút bụi đi kèm nhiều loại đầu hút 
  • Khăn microfiber sạch
  • Chổi lông mềm
  • Chổi để chà ghế
  • Máy làm sạch bằng hơi nước
  • Dung dịch vệ sinh ghế, thảm.

Dụng cụ để vệ sinh nội thất

3. Quy trình dọn nội thất 8 bước

Bước 1: Nhặt và loại bỏ rác  bẩn

Với những rác bẩn lớn như chai lọ, vỏ bánh kẹo…có thể nhặt được bằng tay, chúng tôi sẽ nhặt sạch và cho vào thùng đựng rác.

Bước 2: Vệ sinh trần xe

Sử dụng máy hút bụi, kết hợp với chổi lông mềm để vệ sinh vị trí trần xe. Chúng tôi tiến hành dọn vệ sinh nội thất ở vị trí cao nhất của xe để những bụi bặm, chất bẩn sẽ rơi xuống dưới và được làm sạch ở những bước tiếp theo.

vệ sinh nội thất trần xe ô tô

 

Bước 3: Làm sạch và bảo dưỡng 

Ở bước này, toàn bộ các bộ phận trong xe sẽ được lau và hút bụi như taplo, bề mặt ghế, gầm ghế, sàn xe, khe gió điều hòa, cánh cửa …

Dpro sử dụng những chiếc khăn microfiber chuyên dụng để dọn nội thất ô tô. Chúng mềm mại, không để lại sơ vải giúp nâng niu nội thất xe, không gây ra bất kỳ vết trầy xước nào.

Bước 4: Làm sạch ghế

Tùy vào từng loại xe có thể sở hữu chất liệu ghế khác nhau như: nỉ, da thật, da công nghiệp. Mỗi chất liệu cần đòi hỏi những dung dịch và cách vệ sinh khác nhau. DPRO sẽ dựa trên chất liệu thực tế để chọn lựa các dung dịch chuyên dụng sao cho đạt được hiệu quả và sạch sâu nhất.

Để tăng cường tác dụng của dung dịch, chúng tôi sử dụng thêm bàn chải để nới lỏng và làm sạch cả những chất bẩn cứng đầu. 

Sau đó tiếp tục dùng khăn sạch để lau sạch ghế và loại bỏ dư lượng các dung dịch hóa chất vừa sử dụng. 

vệ sinh nôi thất ô tô - làm sạch ghế

 

Bước 5: Dưỡng và bảo vệ màu các bộ phận nội thất trong xe

Ngoài việc làm sạch đơn thuần, DPRO có thêm bước dưỡng và bảo vệ trong quy trình dọn nội thất ô tô. Dung dịch dưỡng cao cấp của chúng tôi sẽ giúp cho nội thất xe bền màu, chống bạc màu, có tuổi thọ cao hơn.

Bước 6: Làm sạch thảm

Thảm xe là bộ phận đặc biệt cần sự chăm sóc tỉ mỉ hơn. Chúng là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn, mầm mống gây mùi và nấm mốc. Để xử lý vấn đề này DPRO dùng đến máy hút bụi và dung dịch chuyên dụng riêng.

vệ sinh nội thất ô tô -vệ sinh thảm cho ô tô

 

Bước 7: Làm sạch cửa sổ và gioăng khe cửa

Những vị trí này rất nhỏ và có nhiều ngóc ngách khó tiếp cận. Vì vậy chúng tôi sử dụng những chiếc chổi lông có đầu nhỏ cùng với sức mạnh của máy hơi nước để làm sạch hoàn hảo. 

Bước 8: Hút bụi lại toàn bộ trong xe và bàn giao xe cho khách hàng

Với phương châm làm việc tỉ mỉ, cẩn thận chúng tôi tiến hành hút bụi thêm một lần nữa toàn bộ bên trong xe, để tránh bất kỳ bụi bẩn nào cho dù là nhỏ nhất còn sót lại. 

Cuối cùng sẽ tiến hành bàn giao xe cho khách, cùng khách kiểm tra lại xe.

Bảng giá vệ sinh nội thất cho ô tô tại Keramic Pro +

Bảng giá dọn nội thất ôtô - Keramic Pro +

Keramic Pro + là địa chỉ dọn nội thất ô tô uy tín số 1 Hà Nội với chi phí rẻ so với chất lượng mà khách hàng nhận được.

One thought on “Vệ sinh nội thất như thế nào là chuẩn quốc tế?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 098 902 10 21